ศูนย์รับซื้อรถยนต์มือสองให้ราคาสูง ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ รับซื้อรถมือสองโดยตรงไม่ผ่านนายหน้า เราจึงให้ราคารถของคุณได้สูงที่สุด จ่ายเงินสดถึงที่ด้วยการบริการอย่างรวดเร็ว พร้อมให้คำปรึกษาเรื่องรถค้างผ่อน ติดไฟแนนซ์ ทุกปัญหาเกี่ยวกับรถของคุณ เรามีทางออกให้คุณและรถที่คุณรัก ด้วยประสบการณ์การรับซื้อ เพียงท่านกรอกรายละเอียดด้านล่างแล้วรอการติดต่อจากทางเรา หรือ ติดต่อสอบถามประเมินราคาได้ที่ โทร. 092-315-5565
ชื่อ-นามสกุล :
* โทรศัพท์ : *
อีเมลล์ :
*    
ยื่ห้อรถยนต์ :
* รุ่น : * ปี : *
สีรถยนต์ :
* หมายเหตุ :
*  

ข่าวสาร รถยนต์

Toyota FT-86 Concept : AE86 วางเครื่องบ็อกเซอร์       เห็นชื่อรุ่นที่มีตัวเลข 86 เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย บรรดาแฟนๆ รถสปอร์ตของโตโยต้า โดยเฉพาะรุ่นคลาสสิกอย่าง AE86 ซึ่งโด่งดังอย่างมากกลางทศวรรษที่ 1980 จนถึงปัจจุบัน คงสนใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นและความเป็นของต้นแบบรุ่นนี้ว่าจะมีความเกี่ยวข้องกับโปรเจ็กต์ที่ชาวเว็บรู้จักกันในชื่อ Toyobaru หรือเปล่า

       แน่นอนว่าทางโตโยต้ายังไม่เปิดเผย แต่สื่อส่วนใหญ่เห็นชัดไปตามนั้น เพราะต้นแบบรุ่นนี้คือ ผลผลิตแรกที่จะนำไปสู่การพัฒนารถสปอร์ตขนาดกลางที่คนทั่วไปสามารถหาซื้อมาขับได้ หรือ Affordable Sport Car เหมือนกับที่โตโยต้า โคโรลล่าเคยมีรุ่นเลวินและทรูโนทำตลาดอยู่ โดยตัวรถจะเปิดตัวปี 2011 และเป็นโปรเจ็กต์ที่เกิดจากความร่วมมือกับทางฟูจิ เฮฟวี่ อินดัสตรี้ หรือผู้จำหน่ายรถยนต์ซูบารุ ที่ทางโตโยต้าเข้าไปเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่มาตั้งแต่ปี 2005 ซึ่งนั่นก็เลยเป็นที่มาของคำว่า Toyo(ta)(Su)baru นั่นเอง

       ตัวรถจะเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2009 ปลายเดือนตุลาคมนี้ และรายละเอียดของรูปลักษณ์โดยรวมได้รับการปรับปรุงและดัดแปลงมาจากสปอร์ตต้นแบบ FT-HS ที่เปิดตัวในดีทรอยต์ มอเตอร์โชว์ 2007 ส่วนชื่อรุ่นยังไม่มีการระบุ โดยก่อนหน้านี้มีข่าวระบุว่าจะเป็นการปัดฝุ่นนำชื่อที่เคยโด่งดังในอดีตอย่างเซลิก้า หรือซูปรากลับมาอีกครั้งหรือไม่ แต่เท่าที่เห็นกับต้นแบบแล้ว โอกาสที่จะใช้ชื่อในลักษณะ AE86 มีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูง เพราะอดีตรถสปอร์ตรุ่นนี้ก็เป็น Affordable Sport Car อยู่แล้ว

       ภายใต้เรือนร่างแบบสปอร์ตคูเป้ 2+2 ที่นั่ง ตัวรถมากับความยาว 4,160 มิลลิเมตร กว้าง 1,760 มิลลิเมตร สูง 1,460 มิลลิเมตร และระยะฐานล้อ 2,570 มิลลิเมตร โดยงานออกแบบทั้งหมดเป็นหน้าที่ของ ED2 หรือศูนย์ออกแบบของโตโยต้า ซึ่งตั้งอยู่ในยุโรป

       แน่นอนว่าเมื่อเห็นสเปกของเครื่องยนต์ที่ติดตั้งอยู่ในต้นแบบแล้วคงเป็นสิ่งที่ยืนยันถึงความร่วมมือของทั้ง 2 ค่ายได้เป็นอย่างดี เพราะเมื่อเปิดฝากระโปรงขึ้นมาจะพบกับเครื่องยนต์ 4 สูบนอนหรือบ็อกเซอร์ อันเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์จากค่ายซูบารุวางอยู่ ซึ่งขุมพลังบล็อกนี้เป็นรุ่น 2,000 ซีซีที่ยังไม่มีการเปิดเผยถึงรายละเอียดของแรงม้าและแรงบิด แต่ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะพร้อมระบบเบรกแบบใหม่ที่เรียกว่า ADVICS แต่ไม่ได้บอกว่าจะมาในแบบขับเคลื่อนล้อหลัง หรือว่า 4 ล้อตลอดเวลาเหมือนกับของซูบารุ


      

       อากิโอ โตโยดะ ประธานคนใหม่ของโตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชัน คือ ผู้ที่อยู่เบื้องหลังในการผลักดันโครงการผลิตรถสปอร์ตของโตโยต้า เพราะเขาขึ้นชื่อว่าเป็นผู้บริหารที่ชอบความแรงและความสปอร์ต โดยเขาให้ความเห็นถึงสาเหตุที่ทำให้โตโยต้าต้องตกอยู่ในสภาพที่ขาดทุนอย่างที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ส่วนหนึ่งก็เพราะว่า โตโยต้าขาดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีความเร้าใจอย่างรถสปอร์ตออกมาขายในตลาด คำกล่าวนี้จะจริงหรือไม่นั้น รอดูได้หลังการเปิดตัวขายในปี 2011
 
 
ข้อมูลโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
http://www.manager.co.th/Motoring/ViewNews.aspx?NewsID=9520000121709


     


Toyota ,FT-86 Concept, AE86 ,วางเครื่องบ็อกเซอร์
ข้อมูลล่าสุดในหมวด
เปอโยต์ 208 จีทีไอ รุ่นฉลอง 30 ปี (Peugoet 208 GTi 30 Anniversary)
เปอโยต์ 208 จีทีไอ รุ่นฉลอง 30 ปี (Peugoet 208 GTi 30 Anniversary)
ด้านดีไซน์ของมันจัดว่าโดดเด่นสะดุดตา โดยต่อยอดมาจากเปอโยต์ 208 (Peugoet 208) ได้อย่างลงตัว จุดเด่นของรถรุ่นนี้อยู่ที่การเลือกใช้สีตัวถัง ...
2015 Honda CR-Z (ฮอนด้า ซีอาร์-แซด ใหม่) เพิ่มขุมพลังซุปเปอร์ชาร์จเจอร์ 197 แรงม้า
2015 Honda CR-Z (ฮอนด้า ซีอาร์-แซด ใหม่) เพิ่มขุมพลังซุปเปอร์ชาร์จเจอร์ 197 แรงม้า
จุดเด่นของ CR-Z HPD Street Performance ก็คือการติดตั้งระบบซุปเปอร์ชาร์จเจอร์ รวมถึงการจูนกล่องอีซียูใหม่ ...
Lexus NX300h (เล็กซัส เอ็นเอ็กซ์ 300เอช) เอสยูวีหรูรุ่นเล็กไฮบริดรุ่นใหม่เคาะราคา 2.79 ล้าน
Lexus NX300h (เล็กซัส เอ็นเอ็กซ์ 300เอช) เอสยูวีหรูรุ่นเล็กไฮบริดรุ่นใหม่เคาะราคา 2.79 ล้าน
บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดตัวรถหรู Lexus ...
ฮุนได อีแลนต้า สปอร์ต ใหม่ (All-New Hyundai Elantra Sport) เริ่มต้นที่ 7.49 แสน
ฮุนได อีแลนต้า สปอร์ต ใหม่ (All-New Hyundai Elantra Sport) เริ่มต้นที่ 7.49 แสน
ฮุนได ประเทศไทย เปิดตัวซีดานขนาดคอมแพคท์รุ่นล่าสุด ฮุนได อีแลนต้า สปอร์ต ใหม่ ...
ปรับโฉม Mitsubishi Mirage (มิตซูบิชิ มิราจ) รุ่น GLS Ltd.
ปรับโฉม Mitsubishi Mirage (มิตซูบิชิ มิราจ) รุ่น GLS Ltd.
เตรียมปรับโฉม Mitsubishi Mirage (มิตซูบิชิ มิราจ) รุ่น GLS ...