ศูนย์รับซื้อรถยนต์มือสองให้ราคาสูง ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ รับซื้อรถมือสองโดยตรงไม่ผ่านนายหน้า เราจึงให้ราคารถของคุณได้สูงที่สุด จ่ายเงินสดถึงที่ด้วยการบริการอย่างรวดเร็ว พร้อมให้คำปรึกษาเรื่องรถค้างผ่อน ติดไฟแนนซ์ ทุกปัญหาเกี่ยวกับรถของคุณ เรามีทางออกให้คุณและรถที่คุณรัก ด้วยประสบการณ์การรับซื้อ เพียงท่านกรอกรายละเอียดด้านล่างแล้วรอการติดต่อจากทางเรา หรือ ติดต่อสอบถามประเมินราคาได้ที่ โทร. 092-315-5565, 081-466-8100
ชื่อ-นามสกุล :
* โทรศัพท์ : *
อีเมลล์ :
*    
ยื่ห้อรถยนต์ :
* รุ่น : * ปี : *
สีรถยนต์ :
* หมายเหตุ :
*  

ข่าวสาร รถยนต์

Toyota FT-86 Concept : AE86 วางเครื่องบ็อกเซอร์       เห็นชื่อรุ่นที่มีตัวเลข 86 เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย บรรดาแฟนๆ รถสปอร์ตของโตโยต้า โดยเฉพาะรุ่นคลาสสิกอย่าง AE86 ซึ่งโด่งดังอย่างมากกลางทศวรรษที่ 1980 จนถึงปัจจุบัน คงสนใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นและความเป็นของต้นแบบรุ่นนี้ว่าจะมีความเกี่ยวข้องกับโปรเจ็กต์ที่ชาวเว็บรู้จักกันในชื่อ Toyobaru หรือเปล่า

       แน่นอนว่าทางโตโยต้ายังไม่เปิดเผย แต่สื่อส่วนใหญ่เห็นชัดไปตามนั้น เพราะต้นแบบรุ่นนี้คือ ผลผลิตแรกที่จะนำไปสู่การพัฒนารถสปอร์ตขนาดกลางที่คนทั่วไปสามารถหาซื้อมาขับได้ หรือ Affordable Sport Car เหมือนกับที่โตโยต้า โคโรลล่าเคยมีรุ่นเลวินและทรูโนทำตลาดอยู่ โดยตัวรถจะเปิดตัวปี 2011 และเป็นโปรเจ็กต์ที่เกิดจากความร่วมมือกับทางฟูจิ เฮฟวี่ อินดัสตรี้ หรือผู้จำหน่ายรถยนต์ซูบารุ ที่ทางโตโยต้าเข้าไปเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่มาตั้งแต่ปี 2005 ซึ่งนั่นก็เลยเป็นที่มาของคำว่า Toyo(ta)(Su)baru นั่นเอง

       ตัวรถจะเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2009 ปลายเดือนตุลาคมนี้ และรายละเอียดของรูปลักษณ์โดยรวมได้รับการปรับปรุงและดัดแปลงมาจากสปอร์ตต้นแบบ FT-HS ที่เปิดตัวในดีทรอยต์ มอเตอร์โชว์ 2007 ส่วนชื่อรุ่นยังไม่มีการระบุ โดยก่อนหน้านี้มีข่าวระบุว่าจะเป็นการปัดฝุ่นนำชื่อที่เคยโด่งดังในอดีตอย่างเซลิก้า หรือซูปรากลับมาอีกครั้งหรือไม่ แต่เท่าที่เห็นกับต้นแบบแล้ว โอกาสที่จะใช้ชื่อในลักษณะ AE86 มีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูง เพราะอดีตรถสปอร์ตรุ่นนี้ก็เป็น Affordable Sport Car อยู่แล้ว

       ภายใต้เรือนร่างแบบสปอร์ตคูเป้ 2+2 ที่นั่ง ตัวรถมากับความยาว 4,160 มิลลิเมตร กว้าง 1,760 มิลลิเมตร สูง 1,460 มิลลิเมตร และระยะฐานล้อ 2,570 มิลลิเมตร โดยงานออกแบบทั้งหมดเป็นหน้าที่ของ ED2 หรือศูนย์ออกแบบของโตโยต้า ซึ่งตั้งอยู่ในยุโรป

       แน่นอนว่าเมื่อเห็นสเปกของเครื่องยนต์ที่ติดตั้งอยู่ในต้นแบบแล้วคงเป็นสิ่งที่ยืนยันถึงความร่วมมือของทั้ง 2 ค่ายได้เป็นอย่างดี เพราะเมื่อเปิดฝากระโปรงขึ้นมาจะพบกับเครื่องยนต์ 4 สูบนอนหรือบ็อกเซอร์ อันเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์จากค่ายซูบารุวางอยู่ ซึ่งขุมพลังบล็อกนี้เป็นรุ่น 2,000 ซีซีที่ยังไม่มีการเปิดเผยถึงรายละเอียดของแรงม้าและแรงบิด แต่ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะพร้อมระบบเบรกแบบใหม่ที่เรียกว่า ADVICS แต่ไม่ได้บอกว่าจะมาในแบบขับเคลื่อนล้อหลัง หรือว่า 4 ล้อตลอดเวลาเหมือนกับของซูบารุ


      

       อากิโอ โตโยดะ ประธานคนใหม่ของโตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชัน คือ ผู้ที่อยู่เบื้องหลังในการผลักดันโครงการผลิตรถสปอร์ตของโตโยต้า เพราะเขาขึ้นชื่อว่าเป็นผู้บริหารที่ชอบความแรงและความสปอร์ต โดยเขาให้ความเห็นถึงสาเหตุที่ทำให้โตโยต้าต้องตกอยู่ในสภาพที่ขาดทุนอย่างที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ส่วนหนึ่งก็เพราะว่า โตโยต้าขาดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีความเร้าใจอย่างรถสปอร์ตออกมาขายในตลาด คำกล่าวนี้จะจริงหรือไม่นั้น รอดูได้หลังการเปิดตัวขายในปี 2011
 
 
ข้อมูลโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
http://www.manager.co.th/Motoring/ViewNews.aspx?NewsID=9520000121709


     


Toyota ,FT-86 Concept, AE86 ,วางเครื่องบ็อกเซอร์
ข้อมูลล่าสุดในหมวด
จี๊ป เรเนเกด 2015 (Jeep Renegade 2015 ) ออฟโร้ดเล็ก
จี๊ป เรเนเกด 2015 (Jeep Renegade 2015 ) ออฟโร้ดเล็ก
ถ้าเอ่ยถึงรถออฟโร้ด หลายคนจะต้องนึกถึง จี๊ป (Jeep) ผู้ผลิตรถครอสโอเวอร์แนวบุกป่าฝ่าดงชื่อดัง โดยหนึ่งในรถยนต์ที่ทำให้หลายคนรู้จักจี๊ปกันมากขึ้นก็คงหนีไม่พ้น จี๊ป ...
เปิดตัว Koenigsegg One-1 ซูเปอร์คาร์แห่งสวีเดน
เปิดตัว Koenigsegg One-1 ซูเปอร์คาร์แห่งสวีเดน
การทำให้แรงม้า 1 ตัวของเครื่องยนต์ ต้องแบกรับภาระในแง่ของน้ำหนักให้เหลือน้อยที่สุด ถือเป็นไอเดียที่ยอดเยี่ยม เพราะนั่นเท่ากับว่าตัวรถจะสามารถแสดงสมรรถนะได้เต็มที่ และในตอนนี้ ...
เมอร์เซเดส เบนซ์ เอส63 เอเอ็มจี คูเป้ (Mercedes Benz S63 AMG Coupe) สปอร์ตหรูที่แรงกว่าเดิม
เมอร์เซเดส เบนซ์ เอส63 เอเอ็มจี คูเป้ (Mercedes Benz S63 AMG Coupe) สปอร์ตหรูที่แรงกว่าเดิม
หลังจากที่เปิดตัวรถคูเป้บนพื้นฐานซีดานหรูสุดของค่ายอย่าง เมอร์เซเดส เบนซ์ เอส คลาส คูเป้ (Mercedes ...
ฮอนด้า ซิวิค เอสไอ คูเป้ (Honda Civic Si Coupe) รุ่นปี 2014 คูเป้ยอดฮิตแต่งหล่อเครื่องแรง
ฮอนด้า ซิวิค เอสไอ คูเป้ (Honda Civic Si Coupe) รุ่นปี 2014 คูเป้ยอดฮิตแต่งหล่อเครื่องแรง
ฮอนด้า (Honda) ค่ายรถยนต์จากญี่ปุ่น เผยโฉมรถยนต์ขนาดกลางรุ่นใหม่ ที่ออกแบบตกแต่งเน้นความสปอร์ตมากกว่าเดิมสำหรับตลาดอเมริกาเหนือโดยเฉพาะอย่าง ฮอนด้า ซิวิค ...
เลกซัส ES300h (Lexus ES300h) หรู-สปอร์ต ไฮบริด เปิดตัวที่ 3.89 ล้านบาท
เลกซัส ES300h (Lexus ES300h) หรู-สปอร์ต ไฮบริด เปิดตัวที่ 3.89 ล้านบาท
เลกซัสกรุ๊ป เปิดตัว เลกซัส ES300h (Lexus ES300h) ใหม่ ...