ศูนย์รับซื้อรถยนต์มือสองให้ราคาสูง ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ รับซื้อรถมือสองโดยตรงไม่ผ่านนายหน้า เราจึงให้ราคารถของคุณได้สูงที่สุด จ่ายเงินสดถึงที่ด้วยการบริการอย่างรวดเร็ว พร้อมให้คำปรึกษาเรื่องรถค้างผ่อน ติดไฟแนนซ์ ทุกปัญหาเกี่ยวกับรถของคุณ เรามีทางออกให้คุณและรถที่คุณรัก ด้วยประสบการณ์การรับซื้อ เพียงท่านกรอกรายละเอียดด้านล่างแล้วรอการติดต่อจากทางเรา หรือ ติดต่อสอบถามประเมินราคาได้ที่ โทร. 092-315-5565
ชื่อ-นามสกุล :
* โทรศัพท์ : *
อีเมลล์ :
*    
ยื่ห้อรถยนต์ :
* รุ่น : * ปี : *
สีรถยนต์ :
* หมายเหตุ :
*  

สาระน่ารู้เกี่ยวกับรถยนต์

การจดทะเบียน รถยนต์ที่ใช้แก๊ส


การจดทะเบียน รถยนต์ที่ใช้แก๊ส การจดทะเบียนที่กรมขนส่ง ยื่นเรื่องที่ สำนักงานขนส่งจังหวัดที่จดทะเบียนรถ และเตรียมเอกสารที่น่าจะเกี่ยวข้องไปทั้งหมด


เอกสารประกอบการยื่น

 1. ใบรับรองการตรวจและทดสอบการติดตั้งส่วนควบและเครื่องอุปกรณ์สำหรับรถใช้ก๊าซ ลงนามโดยวิศวกรผู้ตรวจ (ตัวจริง)
 2. สำเนาใบ กว. (คณะกรรมการควบคุมการประกอบวิชาชีพวิศวกรรม) รับรองสิทธิประกอบวิชาชีพวิศวกรรมควบคุมของวิศวกรผู้ตรวจ ลงนามโดย ประธาน และนายทะเบียน กว. (หน้าตาใบนี้คล้ายประกาศนียบัตรหรือปริญญาบัตร)
 3. สำเนาใบอนุญาตเป็นผู้ประกอบวิชาชีพวิศวกรควบคุม ลงนามโดยเลขาธิการสภาวิศวกร (ใบนี้คล้ายบัตรประจำตัวทั่วไป มีรูปถ่ายวิศวกรผู้ตรวจด้วย)
 4. สำเนาใบนายทะเบียนทั่วราชอาณาจักรตาม พรบ.รถยนตร์ พ.ศ.2522 เห็นชอบให้วิศวกรผู้ตรวจเป็นผู้ตรวจและทดสอบถังก๊าซรถยนตร์ ลงนามโดยนายทะเบียนทั่วราชอาณาจักร (ใบนี้ขนาดประมาณบัตรประจำตัวประชาชน)
 5. สำเนาใบนายทะเบียนทั่วราชอาณาจักรตาม พรบ.รถยนตร์ พ.ศ.2522 เห็นชอบให้วิศวกรผู้ตรวจเป็นผู้ตรวจและทดสอบการติดตั้งส่วนควบและเครื่องอุปกรณ์สำหรับรถยนตร์ที่ใช้ก๊าซเป็นเชื้อเพลิง ลงนามโดยนายทะเบียนทั่วราชอาณาจักร (ขนาดเหมือนข้อ 4)
 6. บัตรสี่เหลี่ยมผืนผ้าขอบแดงสำหรับติดหน้ารถ พิมพ์คำว่า "รถใช้ก๊าซ" ด้านหน้ามีข้อความระบุทะเบียนรถหมายเลขถังก๊าซ วันตรวจทดสอบ และชื่อวิศวกรผู้ตรวจ (พิมพ์ลงในบัตรเลย ไม่ใช่มาพิมพ์ดีดใส่ทีหลัง) พร้อมลายเซนต์กำกับ ด้านหลังมีข้อความคำเตือนให้ตรวจสอบการติดตั้งและอุปกรณ์อย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง (เอาไปให้ขนส่งตรวจดูเฉยๆ เสร็จแล้ว จนท.จะคืนให้)
 7. สำเนาบัตรข้อ 6 (ทั้งด้านหน้าและหลัง)
 8. สำเนาบัตรรับประกันสินค้าจากบริษัทผู้ติดตั้ง (มีข้อความระบุรายละเอียดชุดอุปกรณ์แก๊สและถังแก๊สพร้อมหมายเลขที่ติดอยู่ รายละเอียดทั่วไปของรถที่ติดตั้ง วันรับและสิ้นสุดการประกัน)
 9. สำเนาใบเสร็จรับเงินจากบริษัทผู้ติดตั้ง (มีระบุอุปกรณ์ที่ติดตั้งและถังแก๊ส)
 10. สำเนาบัตรประจำตัวเจ้าของรถ
 11. สำเนาทะเบียนบ้านเจ้าของรถ (อันนี้ที่จริงไม่น่าจำเป็นเพราะเจ้าของรถไปเอง แต่ จนท.ขนส่งมักบอกให้ยื่นมาพร้อมกับสำเนาบัตรประจำตัวทุกครั้งที่มาติดต่อ ก็เลยใส่เข้าไปด้วย)
 12. สมุดใบคู่มือจดทะเบียนรถ (ตัวจริง)

หมายเหตุ สำเนาทุกใบทั้งของวิศวกรผู้ตรวจและเจ้าของรถ ต้องมีลายเซนต์สำเนาถูกต้องของแต่ละคนกำกับด้วย (แยกของใครของมัน ไม่ใช่มีทั้งสองคนทุกใบนะครับ)
 

ข้อมูลโดย หจก.เอ็น เอส แก๊ส แอล พี จี


     


การจดทะเบียน ,รถยนต์ใช้แก๊ส
ข้อมูลล่าสุดในหมวด
5 วิธีขับรถหน้าฝน
5 วิธีขับรถหน้าฝน
อย่าละเลยการตรวจเช็กระบบเบรกในหน้าฝนนี้ ระบบเบรกก็จะมีผ้าเบรก ควรจะต้องเปลี่ยนที่ระยะทาง 50,000 กิโลเมตร หรือไม่ควรเกิน 2 ...
"ยางมือสอง" หรือ "ยางเปอร์เซ็นต์" ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด
"ยางมือสอง" หรือ "ยางเปอร์เซ็นต์" ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด
หากคุณไม่มีงบพอสำหรับการซื้อยางใหม่ เดือดร้อนเรื่องเงินแต่ยางเก่าสึกเกินกว่าจะทนใช้ ต้องการยางคุณภาพดีสำหรับใช้ชั่วคราว หรือยามฉุกเฉิน "ยางมือสอง" หรือ "ยางเปอร์เซ็นต์" ...
รถยนต์เบรกแตกทำไงดี ???
รถยนต์เบรกแตกทำไงดี ???
รถยนต์ทุกรุ่นในปัจจุบัน ใช้น้ำมันเบรกเป็นตัวถ่ายทอดแรงดันระหว่างการกดของเท้าไปยังผ้าเบรก เสมือนเป็นระบบไฮดรอลิกส์ชนิดหนึ่ง ดังนั้น จึงอาจมีการรั่วซึมขึ้นได้จากการรั่วของลูกยางตัวใดตัวหนึ่งหรือท่อน้ำมันเบรกรั่ว การถ่ายทอดแรงดันก็จะสูญเสียลงไป
ผู้หญิงใช้ลานลอดรถห้างอย่างไรให้ปลอดภัย
ผู้หญิงใช้ลานลอดรถห้างอย่างไรให้ปลอดภัย
ภัยร้ายบนลานจอดรถเราสามารถระวังโดยการป้องกันตัวเองในระดับหนึ่งได้ โดยมีข้อแนะนำดีๆ เผื่อหลีกเลี่ยงการเป็นเหยื่อของภัยสังคม
5 กฏเหล็กต้องรู้ก่อนซื้อรถ
5 กฏเหล็กต้องรู้ก่อนซื้อรถ
ทุกวันนี้หลายคนที่ซื้อรถยนต์ คงจะมีแนวคิดในการซื้อรถยนต์ที่ต่างกันไป แน่นอนการซื้อรถยนต์ฟังดูเป็นเรื่องที่ง่ายไม่ยากอะไรนัก แต่การซื้อรถยนต์ให้ได้ ข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับ ก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเช่นกัน บางทีอาจจะเรียกว่าต้องทำใจ ...