ศูนย์รับซื้อรถยนต์มือสองให้ราคาสูง ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ รับซื้อรถมือสองโดยตรงไม่ผ่านนายหน้า เราจึงให้ราคารถของคุณได้สูงที่สุด จ่ายเงินสดถึงที่ด้วยการบริการอย่างรวดเร็ว พร้อมให้คำปรึกษาเรื่องรถค้างผ่อน ติดไฟแนนซ์ ทุกปัญหาเกี่ยวกับรถของคุณ เรามีทางออกให้คุณและรถที่คุณรัก ด้วยประสบการณ์การรับซื้อ เพียงท่านกรอกรายละเอียดด้านล่างแล้วรอการติดต่อจากทางเรา หรือ ติดต่อสอบถามประเมินราคาได้ที่ โทร. 092-315-5565
ชื่อ-นามสกุล :
* โทรศัพท์ : *
อีเมลล์ :
*    
ยื่ห้อรถยนต์ :
* รุ่น : * ปี : *
สีรถยนต์ :
* หมายเหตุ :
*  

Classic Car

Alfa Romeo 6C 2500 SS เชื่อมั่นว่าสวยที่สุดในปี 1939


Alfa Romeo 6C 2500 SS เชื่อมั่นว่าสวยที่สุดในปี 1939

Alfa Romeo 6C 2500 คือผลผลิตของอัลฟ่า โรมิโอ ระหว่างปี 1925 ถึง 1954 โดยชื่อ 6C หมายถึงเครื่องยนต์ 6 สูบเรียง ขณะที่ความจุกระบอกสูบแตกต่างกันไปตามระยะเวลา
   
ตัวถังของรถรุ่นนี้เป็นฝีมือของผู้ผลิตหลายราย ไม่ว่าจะเป็น James Young, Zagato, Touring, Castagna และ Pininfarina รวมถึงการผลิตจากโรงงานของ Alfa เอง

Alfa Romeo 6C 2500 SS เชื่อมั่นว่าสวยที่สุดในปี 1939

Alfa Romeo 6C 2500 SS เชื่อมั่นว่าสวยที่สุดในปี 1939

หนึ่งใน 6C ที่มีประวัติน่าสนใจ คือรุ่นปี 1939 โดยในเดือนสิงหาคม ค.ศ.1939  ผู้คลั่งไคล้รถชาวเบลเยียมชื่อ โจเซฟ นอตเฮมบ์ (Joseph Nothemb) เดินทางไปยังบรัสเซลส์ พบกับ อุมแบร์โต ดิ โมลา  (Umberto di Mola) นักประดิษฐ์ซึ่งเกิดในอิตาลีเพื่อขอให้ดิ โมลา ออกแบบ  "รถยนต์นั่งที่สวยที่สุดในโลก"  ขึ้นมาสักคันหนึ่ง  ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ท้าทายความสามารถของดิ โมลา เป็นอย่างยิ่ง
   
ในช่วงเวลานั้น อัลฟ่าเป็นบริษัทผลิตรถยนต์ชื่อดัง ซึ่งไม่ได้ผลิตรถสวยงามอย่างเดียว แต่ชื่ออัลฟ่าถือเป็นคำที่มีความหมายเหมือนกับ "ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในวงการแข่งรถ" ด้วย  ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่นอตเฮมบ์ ตัดสินใจมอบหมายให้อัลฟ่าเป็นผู้ซึ่งจัดสร้างความฝันของเขาให้เป็นความจริงขึ้นมา
    
อัลฟ่าผลิตรถยนต์หลากหลายประเภท ในช่วงทศวรรษ 1920 และ 1930 ตั้งแต่รถเก๋งซาลูนคันเล็ก ๆ ไปจนถึงรถซึ่งส่งแข่งขันประชันความเร็ว ซึ่งรถทุกคันที่ผลิตออกมาจะคงเอกลักษณ์ความงดงามเฉพาะตัวตามแบบอิตาเลียน ทว่าเมื่อนาน ๆ  ไป
ความงามก็เริ่มเป็นความจำเจ น่าเบื่อหน่าย การนำเสนอรถยนต์รูปลักษณ์ใหม่ของดิ โมลา ถือเป็นการเติมไฟและความกระตือรือร้นให้กับทางอัลฟ่าไปในตัว
   
เครื่องยนต์ 6 สูบ  2500 ซี.ซี. ถูกนำมาติดตั้งเป็นครั้งแรกในเก๋งซาลูนเมื่อปี 1939 (ซึ่งยังแบ่งย่อยออกเป็นขนาด 5 ที่นั่ง 6 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง) ตามด้วยรถสปอร์ต และเวอร์ชั่นซูเปอร์สปอร์ต (Super sport - SS)

สำหรับอัลฟ่า โรมิโอ 6C 2500 เวอร์ชั่น SS ลูกค้ายังสามารถเลือกได้ว่าชอบแบบสไปเดอร์ 2 ที่นั่ง (two-seater Spider), คูเป้ (Coupe) หรือ คาบริโอเลต (Cabriolet) ทั้งหมดนี้มาจากมันสมองของดิ โมลา ที่ทุ่มเทความสามารถตลอด 1 ปี เพื่อให้กำเนิดรถยนต์ซึ่งมีความงดงาม แบบตัวถังที่ดูท้าทาย

Alfa Romeo 6C 2500 SS รุ่นปี 1939 ถือเป็นรถยนต์ที่ถูกฝากมาจากคนนอก แต่ผ่านการผลิตโดยอัลฟ่า จึงถือเป็นลูกหลานของอัลฟ่าด้วย ที่สำคัญ มันเป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจของทั้งผู้ออกแบบและผู้ผลิต 

ข้อมูลโดย http://www.ecareasy.com/show_colum_detail.php?news_id=638&news_colums=3


     


Alfa Romeo,6C 2500 SS
ข้อมูลล่าสุดในหมวด
1966 Ford Country Sedan Station Wagon
1966 Ford Country Sedan Station Wagon
ฟอร์ด คันทรี ซีดาน (Ford Country Sedan) เป็นรถสเตชั่นวากอนเต็มรูปแบบ ...
Dodge Challenger
Dodge Challenger
Dodge Challenger ก้าวเข้าสู่วงการรถพลังแรงในฐานะตัวแทนของค่ายแกะภูเขามาเป็นเวลาครบ 40 ปีแล้ว นั่นหมายความว่าเรื่องราวของยานยนต์รุ่นนี้จัดว่าเป็นตำนานได้อย่างเต็มตัว
Toyota Cressida
Toyota Cressida
โตโยต้า เครสซิดา (Toyota Cressida) เป็นผลผลิตที่ผ่านการเปลี่ยนแปลงมากมาย พอจะแบ่งแยกได้เป็น 4 ...
Audi 100
Audi 100
เป็นรถยนต์ขนาดกลางจากค่ายออดี้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโฟล์คสวาเกนกรุ๊ป ผลิตระหว่างปี 1968 ถึง 1994 โดย ...
Renault Revives Gordini  รถแข่งสองแถบขาว
Renault Revives Gordini รถแข่งสองแถบขาว
ในอดีต วงการแข่งรถสามารถจดจำทีมแข่งรถทีมหนึ่งได้เป็นอย่างดี นั่นคือทีมรถแข่ง กอร์ดินี (Gordini) เนื่องจากทีมรถแข่งฝรั่งเศสทีมนี้ใช้ตัวถังสีฟ้า มีแถบยาวสีขาวพาดตลอดแนวยาวของตัวถัง ...